ควรเลือกปลาที่สดใหม่เสมอ ดูได้จากตาที่ใส และเกร็ดที่ติดแน่น
วิธีทำ
- ล้างปลากระพงให้สะอาด จะหั่นทอด หรือทอดเป็นตัวก็ได้แล้วแต่ความถนัดค่ะ ( ขอทำแบบหั่นครึ่งนะค๊ะ ) เวลาทอดไม่ต้องใช้น้ำมันเยอะค่ะ
- ให้ทาเกลือให้ทั่วตัวปลา ทิ้งไว้ 10 นาที ( ยิ่งนาน ยิ่งเค็ม ) แล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆ แต่ละท่านเลยค่ะ เวลาประมาณนี้จะได้รสชาติทานพร้อมกับข้าวสวย ร้อน ๆ กำลังดีค่ะ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันกะให้พอท่วมตัวปลา รอจนร้อนซักครู่ ค่อยนำตัวปลาใส่ลงกระทะ รอทอดซักครู่แล้วค่อยพลิก ไปทอดอีกข้างนะ ( ห้ามพลิกบ่อย เดี๋ยวปลาหนังจะไม่สวยค่ะ )
- ทอดเสร็จแล้วนำขึ้นมาพักไว้ซักครู่ให้น้ำมันออกจนหมด หรือจะใช้กระดาษซับมันรองก็ได้ค่ะ
- จัดใส่จาน พร้อมแต่หน้าด้วยใบกระเพรา และแครอทเต๋า ให้ดูมีสีสรรน่ารับประทานค่ะ
กลับเมนูหลัก
เพจแนะนำ : https://www.facebook.com/likecookings/
เว็ปแนะนำ : http://food-houses.blogspot.com/
เมนูอาหาร : http://menufood-review.blogspot.com/
สินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/
เพจแนะนำอาหารเสริม : goo.gl/wTh28t
เพจแนะนำบ้านมือสอง : goo.gl/imZryr
บ้านมือสอง : goo.gl/zndSbb
รวมแหล่งทำ : https://www.facebook.com/groups/924932757548963/
แหล่งท่อง : https://www.facebook.com/groups/1444407162531144/
รูปสวยสวย : https://www.facebook.com/groups/450271111811083/
อยากขาย อยากแชร์ ทุกเรื่องฟรี : https://www.facebook.com/groups/504460883042438/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น